Cơ sở vật chất

Trường mầm non Bình Minh có diện tích đất toàn trường là 3.947m2 diện tích xây dựng là 1432.6 m2, diện tích sàn là 4032.97 m2, diện tích đất bình quân 10.2m­­­­­­­2/01 trẻ, vượt mức quy định, được quy hoạch gọn gàng, có khuôn viên riêng biệt, có tường bao quanh, có biển, cổng trường, có sân chơi rộng rãi được lát gạch sạch sẽ, thiết kế phù hợp và trồng cây xanh bóng mát đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn cho trẻ. CSVC, ĐDĐC trong và ngoài lớp học được trang bị đầy đủ đáp ứng các yêu cầu của công tác CSND&GD trẻ. Nhà trường có 16 phòng học, 03 phòng phục vụ học tập, 15 phòng thuộc khối hành chính quản trị, các phòng đều đã đáp ứng nhu cầu tổ chức các hoạt động theo yêu cầu quy định. Các công trình đều được xây dựng kiên cố, cao tầng, có nhà vệ sinh riêng trong mỗi lớp học, có khu vệ sinh, nhà để xe cho CBGVNV, có khu bếp nấu ăn, sân vườn, hệ thống điện nước, cống rãnh hợp vệ sinh. Tất cả đều đảm bảo cho các hoạt động CSND&GD trẻ trong nhà trường.
               Nhà trường có sân chơi với tổng diện tích 1.687m2, được quy hoạch thiết kế phù hợp với trẻ mầm non, có hệ thống cây xanh tạo bóng mát cho trẻ hoạt động vui chơi ngoài trời và học tập trải nghiệm. Toàn bộ sân chơi ngoài trời được lát gạch chống trơn, trải thảm cỏ nhân tạo đảm bảo an toàn khi trẻ hoạt động. Sân chơi được đầu tư trên 14 loại đồ chơi ngoài trời đảm bảo an toàn, phù hợp với trẻ theo danh mục thiết bị đồ chơi ngoài trời cho giáo dục mầm non như: Cầu trượt, xích đu con giống, đu quay mâm trên ray, cầu thăng bằng, con vật nhún khớp nối, và các đồ chơi khác.
              Trường có 16 phòng học, các phòng có phòng sinh hoạt chung vừa là nơi tổ chức ăn và ngủ cho trẻ bảo đảm các yêu cầu theo quy định tại Điều lệ trường mầm non. Diện tích phòng sinh hoạt chung là 57m2/phòng, tổng diện tích 741m2/395 trẻ tỷ lệ bình quân 1.9m2/1 trẻ. Các phòng đều có đủ ánh sáng tự nhiên, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, có hệ thống chiếu sáng học đường, hệ thống quạt trần, điều hòa đảm bảo đủ mát cho trẻ, nền lớp học được lát gạch hoa bằng phẳng. 100% nhóm lớp có đủ bàn ghế, tủ để tài liệu, ĐDĐC, học liệu cho giáo viên và trẻ, tất cả đều đảm bảo đúng quy cách. Lớp học được trang trí theo các góc mở, màu sắc hài hòa, đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi. Có đủ đồ dùng, thiết bị phục vụ giờ ăn, ngủ, hoạt động học và các hoạt động khác của trẻ trong ngày theo quy định. Tất cả phòng học trong trường đều có hiên trước và hiên sau đảm bảo thoáng mát, sạch sẽ. Chiều rộng hiên chơi trước là 2.7m và hiên sau là 2.2m đảm bảo trung bình 1.63m2/1trẻ.
      Nhà trường có 01 phòng nghệ thuật và 01 phòng thể chất, 01 phòng tạo hình với diện tích là 119 m/1 phòng, phòng thể chất được trang bị đồ dùng như: vòng, gậy thể dục, cổng chui, bóng, ghế,... để phục vụ cho các hoạt động giáo dục thể chất; phòng nghệ thuật trang bị gương, gióng múa, trang phục, đạo cụ biểu diễn, đàn phím điện tử, loa đài, tivi, đầu video, các loại nhạc cụ để phục vụ cho hoạt động giáo dục thẩm mỹ cho trẻ
Bếp ăn bán trú rộng 137m2 được thiết kế và vận hành theo quy trình bếp một chiều. Các thiết bị, đồ dùng dụng cụ nhà bếp đầy đủ, hiện đại, đảm bảo vệ sinh như: tủ sấy bát, tủ hấp cơm, tủ lạnh để lưu mẫu thức ăn, máy thái rau củ, xoong nồi, bát, thìa Inox, dao, thớt, khay Inox, giá và bàn chia thực phẩm,… Bếp ăn của nhà trường đều được ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo yêu cầu quy định
                                                                             Tg: Hạnh Vũ