Giới Thiệu Chung

TRƯỜNG MẦM NON BÌNH MINH
        Trường mầm non Bình Minh có 01 điểm trường nằm tại khu đất dịch vụ thuộc tổ 19-phường Kiến Hưng-quận Hà Đông-thành phố Hà Nội. Trường được thành lập vào tháng 5/2015 nhằm đáp ứng nhu cầu chung của xã hội về một môi trường giáo dục mầm non an toàn, tin cậy, hiệu quả trong việc hình thành nhân cách, nếp sống văn hóa và nề nếp học tập cho trẻ ngay từ tuổi nhỏ. Với đội ngũ giáo viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, thật sự tâm huyết với nghề ươm mầm xanh, luôn yêu thương, quý mến trẻ, mầm non Bình Minh cam kết mang lại cho trẻ một môi trường sư phạm thực sự tin cậy, hiệu quả.
        Đến với mầm non Bình Minh, trẻ được nuôi dạy theo đúng chương trình chăm sóc giáo dục mầm non của Bộ GD&ĐT. Với chương trình học linh hoạt, trẻ còn được tạo điều kiện phát triển các năng khiếu của mình một cách tự nhiên, tạo cho trẻ niềm đam mê và hứng thú học tập ngay từ khi còn nhỏ. Nhà trường đặc biệt chú trọng phương châm lấy trẻ làm trung tâm, vì vậy trong mọi hoạt động từ hoạt động học đến hoạt động chơi, hoạt động rèn luyện nề nếp ăn, ngủ, vệ sinh cá nhân của trẻ, nhà trường đều căn cứ vào sự phát triển và khả năng của từng trẻ để có phương pháp, hình thức đưa dần các cháu vào nếp sinh hoạt và học tập chung của trường một cách hài hòa nhất, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của các trẻ ở từng độ tuổi nhằm phát phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo, ham học hỏi ở trẻ.

Với diện tích hơn 3.947.6 m, diện tích xây dựng là 1432.6 m2, diện tích sàn là 4032.97 m2 được quy hoạch gọn gàng, có sân chơi rộng rãi được thiết kế phù hợp và trồng cây xanh bóng mát đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn cho trẻ. Nhà trường có 16 phòng học, 03 phòng phục vụ học tập, 15 phòng thuộc khối hành chính quản trị, các phòng đều đáp ứng nhu cầu tổ chức các hoạt động theo yêu cầu quy định. Các phòng học có diện tích 119m2 , không gian rộng, thoáng mát, ánh sáng đủ, được trang bị điều hòa, ti vi cùng các đồ dùng, đồ chơi được sắp xếp trưng bày góc theo từng tháng, sự kiện một cách sinh động và hấp dẫn, tạo điều kiện môi trường tốt nhất để trẻ học tập, vui chơi và phát huy các khả năng của bản thân. Ngoài các phòng học nhà trường còn có đủ các phòng phòng năng khiếu hỗ trợ tích cực cho việc học tập các môn năng khiếu ở trường của trẻ.
        Để đạt được mục tiêu phát triển trẻ một cách toàn diện, bên cạnh việc làm tốt công tác giáo dục, nhà trường luôn đặc biệt quan tâm đến hoạt động nuôi dưỡng trẻ theo đúng khoa học từ việc đầu tư CSVC cho bếp ăn bán trú đến việc chú trọng vấn đề vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực đơn ăn của trẻ được nhà trường nghiên cứu cẩn thận, khoa học, được thay đổi theo tuần chẵn, lẻ, theo mùa nhằm đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ, phù hợp với từng lứa tuổi.
      Với phương châm ‘‘Mỗi ngày đến trường là một ngày vui’’, “dành cho con trẻ những gì yêu thương nhất” và những giá trị thiết thực mà nhà trường mang đến cho học sinh, trường mầm non Bình Minh là địa chỉ lý tưởng, tin cậy để quý phụ huynh trao gửi con em mình.
                                                                  Tg: Hạnh Vũ