Trường Mầm non Bình Minh hân hoan vui mừng chào đón học sinh đi học trở lại!

Thứ tư - 13/04/2022 08:39
Thực hiện công văn số 1052/UBND-KGVX ngày 08/4/2022 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội; Công văn số 754/UBND_GDĐT ngày 9/4/2022 của UBND quận Hà Đông về việc cho trẻ mầm non tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Hà Đông được trở lại trường học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Trường Mầm non Bình Minh đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón học sinh đến trường trong niềm vui hân hoan của học sinh và phụ huynh.
Trường Mầm non Bình Minh hân hoan vui mừng chào đón học sinh đi học trở lại!
Tập thể CBGVNV trường Mầm non Bình Minh đã thực hiện toàn diện các công việc, chuẩn bị tốt mọi điều kiện để đón trẻ đi học được chu đáo và an toàn nhất. Về công tác đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã bố trí 01 phòng y tế thông thường có đầy đủ danh mục trang thiết bị y tế, thuốc theo yêu cầu, 01 phòng cách ly F0 để sử dụng khi có học sinh biểu hiện ho, sốt...,  Về công tác y tế học đường, nhà trường trang bị đầy đủ các thiết bị y tế theo qui định; khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn, máy cây đo thân nhiệt tại cổng trường, phòng y tế, phòng cách ly và 100% các lớp học, phòng chức năng. Các cầu thang được bố trí dung dịch sát khuẩn, các khu vệ sinh trong và ngoài lớp có hệ thống nước sạch, xà phòng rửa tay, giấy lau khô. Các lớp học lau rửa đồ dùng, đồ chơi bằng dung dịch ClominB; vệ sinh toàn bộ đồ dùng sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày, vui chơi, học tập của trẻ. Các phòng lớp được mở cửa thông thoáng. Các khu vực cầu thang bộ, tay nắm cửa, những nơi đông người qua lại, khu sân vườn, đồ chơi ngoài trời cũng được vệ sinh kỹ càng. Toàn bộ khu bếp ăn, kho thực phẩm được các cô nuôi vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo tiệt trùng các dụng cụ chế biến thực phẩm, đồ dùng ăn, uống của trẻ. Để đảm bảo an toàn phòng dịch ngay từ cổng trường, nhà trường đã sắp xếp 02 máy cây đo thân nhiệt và phân làn lối ra vào một chiều để CBGVNV, học sinh, phụ huynh thực hiện. Đi đôi với việc chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, nhà trường còn xây dựng Kế hoạch đón học sinh đi học trở lại và Phương án đảm bảo an toàn phòng dịch cho trẻ. Ban giám hiệu tổ chức cho giáo viên, nhân viên diễn tập theo phương án đã xây dựng. Với công tác chuẩn bị chu đáo, sáng ngày 13/4/2022 trường Mầm non Bình Minh hân hoan chào đón các bé học sinh thân yêu quay trở lại trường đảm bảo vui tươi, phấn khởi và an toàn. Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi sáng đầu tiên trẻ quay lại trường sau gần một năm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Phân làn
Nhà trường phân làn lối ra vào trường đảm bảo nguyên tắc một chiều
Ra vào 1 chiều (3)
Phụ huynh học sinh và trẻ thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn phân làn lối ra vào.
Ra vào 1 chiều (2)

Y tế
Nhân viên y tế hướng dẫn trẻ đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào cổng trường.
Hiệu phó
Cô giáo Vũ Thị Hạnh - Phó Hiệu trưởng đón trẻ dưới cổng trường và  hướng dẫn trẻ thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay.
                                                                                                                                                                                             Tg: HẠNH VŨ