TRƯỜNG MẦM NON BÌNH MINH TỔ CHỨC HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG NĂM HỌC 2021-2022

Thứ tư - 18/05/2022 11:06
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; tạo cơ hội cho trẻ được vui chơi, giao lưu, trải nghiệm góp phần phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ trước khi vào lớp Một. Vừa qua, trường Mầm non Bình Minh đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” cấp trường năm học 2021 -2022 với sự tham gia của 100% các bé 5 tuổi đang học tại trường.
IMG 4179
Tham gia hội thi các bé phải trả lời 25 câu hỏi do Ban tổ chức chuẩn bị. Khi người dẫn chương trình đọc câu hỏi, các bé sẽ lắng nghe, quan sát và ghi đáp án đúng vào bảng và giơ bảng của mình khi có tín hiệu hết giờ. Qua các câu hỏi, các bé đã thể hiện rất tốt sự nhanh nhẹn, trí thông minh và trả lời các câu hỏi một cách nhanh và chính xác.
Trong quá trình các bé tham gia thi, Ban tổ chức đã sử dụng trò chơi " Chuyển bóng bằng thìa" dành cho các Cô giáo và phụ huynh học sinh tham gia với mục đích cứu trợ những bé thiếu may mắn ở những câu hỏi trước có cơ hội được quay trở lại sàn thi đấu.
Sau 25 câu hỏi với sự sôi nổi, hào hứng và đầy kịch tính, Ban tổ chức Hội thi đã tổng kết và trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất. Quán quân của hội thi là bé Nguyễn Quang Anh học sinh lớp A4. Hai Á quân là các bé Lê Hoàng Ngọc Anh lớp A5 và Nguyễn Khánh Ngọc lớp A2. Hội thi kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Ban tổ chức, các bậc phụ huynh về sự nỗ lực vượt khó của các cô giáo và các cháu bé học sinh trường Mầm non Bình Minh. Hội thi thực sự là một sân chơi trí tuệ, tạo điều kiện để các bé được giao lưu, học hỏi, rèn luyện thêm các kỹ năng tư duy và hòa nhập vào tập thể cũng như hoàn thiện hơn về các mặt “đức, trí, thể, mỹ”. Qua Hội thi, nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ đảm bảo tính khoa học, có chất lượng. Bên cạnh đó, hội thi còn nhằm đánh giá các mặt phát triển của trẻ, tạo nên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và tạo ra sân chơi bổ ích cho các bé trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ tại địa phương. Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:
IMG 4151
Các đồng chí trong BTC hội thi
IMG 4179
Tinh thần hào hứng của các bé trước giờ thi
IMG 4234
Các bé ghi đáp án trả lời câu hỏi của BTC
IMG 4220
Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh - HT nhà trường tham gia trò chơi cứu trợ để các bé được quay lại thi đấu
IMG 4224
Các cô giáo và phụ huynh học sinh cùng tham gia trò chơi cứu trợ để các bé được quay lại thi đấu
IMG 4301
Vận động vui vẻ giữa hội thi
IMG 4339
Top 9 bé xuất sắc nhất của hội thi
IMG 4292
Top 3 gương mặt xuất sắc nhất của hội thi
IMG 4321
Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh- HT nhà trường trao phần thưởng cho quán quân của hội thi.
IMG 4336
Đại diện CMHS trao phần thưởng cho bé Lê Hoàng Ngọc Anh(trái) và bé Nguyễn Khánh Ngọc (phải)
IMG 4349
Cô giáo Bùi Thị Bé trao phần thưởng cho các bé top 9.

IMG 4172
Những nỗ lực thầm lặng của các cô giáo trường mầm non Bình Minh
IMG 4362
Hội thi kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi của cả BTC và các bé tham dự thi