Trường mầm non Bình Minh thực hiện tốt công tác giáo dục, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ

Thứ tư - 30/11/2022 09:08
Những năm qua, trường mầm non Bình Minh luôn chú trọng thực hiện tốt công tác giáo dục, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ; xây dựng môi trường chăm sóc, giáo dục tốt tạo điều kiện cho trẻ mầm non được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí lực.
Để làm tốt công tác giáo dục, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ mầm non, ngay từ đầu năm học nhà trường đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của phòng GD&ĐT quận triển khai các nhiệm vụ năm học phù hợp với thực tiễn của trường. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp giữa nhà trường và gia đình thông qua các hình thức trao đổi với phụ huynh học sinh tại các buổi họp phụ huynh, qua zalo của các nhóm lớp, tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã… Sự kết nối thường xuyên giữa gia đình và nhà trường đã tạo sự tin tưởng của các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em tại môi trường giáo dục của nhà trường. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và địa phương, cùng nguồn xã hội hóa giáo dục trường mầm non Bình Minh đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học khang trang, sạch đẹp tạo môi trường giáo dục cho trẻ đảm bảo các tiêu chí an toàn, xanh, sạch, đẹp. Hiện nhà trường có 16 phòng học và 13 phòng chức năng, khuôn viên của trường được bố trí cây xanh bóng mát và các khu vực vui chơi cho trẻ rộng rãi, thoáng mát. Với nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ trong độ tuổi mầm non, nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác chăm sóc bán trú cho trẻ. Hiện nay, tỷ lệ trẻ ăn bán trú đạt 100%. Việc tổ chức ăn bán trú được nhà trường xây dựng thực đơn theo khẩu phần hàng ngày, hàng tuần, theo mùa hợp lý, cân đối chế độ dinh dưỡng, ăn uống khoa học đảm bảo an toàn thực phẩm. Để có nguồn thực phẩm sạch an toàn dùng cho các bữa ăn cho các bé nhà trường luôn kí hợp đồng với các nhà cung ứng thực phẩm có uy tín để có nguồn thực phẩm rõ nguồn gốc, đa dạng nhằm cung cấp đủ các nhóm chất dinh dưỡng, đủ năng lượng cho trẻ tham gia hoạt động tại trường mầm non mỗi ngày. Nhà trường thực hiện tốt việc lưu trữ mẫu thức ăn, công khai chế độ ăn của trẻ để phụ huynh nắm rõ chế độ ăn hàng ngày của các bé, kết hợp cùng Ban đại diện phụ huynh kiểm tra đột xuất, định kỳ về chất lượng các bữa ăn, vấn đề an toàn vệ sinh, an toàn thực phẩm tại nhà trường. Hàng năm, trước khi vào năm học mới nhà trường đều kiểm kê, rà soát lại các trang thiết bị, đồ dùng học tập cũng như các dụng cụ phục vụ việc nuôi ăn bán trú để mua mới, bổ sung những vật dụng còn thiếu, bị hư hỏng, nâng cấp cơ sở hạ tầng. Hiện nay, nhà trường đã có nhiều thiết bị hiện đại như máy lọc nước công nghiệp, tủ lạnh lưu mẫu thức ăn, tủ hấp sấy khăn, nồi nấu cháo công nghiệp. Năm học 2022-2023, trường mầm non Bình Minh tiếp tục chuẩn bị hồ sơ để được công nhận lại  là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, trường xanh – sạch – đẹp – an toàn.

Nguồn tin: Trường Mầm non Bình Minh